Quy trình sấy chè bằng băng tải

Băng tải sấy - Việt Nam là nước có nền nông nghiệp phát triển, mặc dù vậy sự phát triển đó vẫn chưa tương xứng với vị trí của nó trong nền kinh tế. Để cải thiện vấn đề này có rất nhiều phương pháp được đưa ra, trong đó hệ thống sấy băng tải là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm sau khi sấy bằng băng tải có thể bảo quản lâu, vận chuyển dễ dàng, tăng cảm quan cũng như giá trị kinh tế.

Sau đây Intech Việt Nam xin chia sẻ với các bạn về quy trình sấy chè bằng băng tải và các lợi ích khi bạn sử dụng băng tải sấy.

Mô tả quy trình dùng băng tải sấy chè

qui-trinh-bang-tai-say-che

Không khí ban đầu được đưa vào calorife, ở đây không khí nhận nhiệt  gián tiếp từ hơi nước bão hòa qua thành ống trao đổi nhiệt. Hơi nước đi trong ống, không khí đi ra ngoài ống. Hơi nước đi trong ống, không khí đi ra ngoài ống. Tại calorife, sau khi nhận được nhiệt độ sấy cần thiết không khí nóng đi vào phòng sấy tiếp xúc với vật liệu sấy chè cấp nhiệt cho hơi nước trong chè bốc hơi ra ngoài.

Trong quá trình sấy, không khí chuyển động với vận tốc lớn nên có một phần chè sẽ bị kéo theo không khí ra khỏi phòng sấy. Để thu hồi khí thải và chè người ta đặt ở đường ống ra của không khí nóng một cyclon. Khí thải sau khi ra khỏi phòng sấy đi vào cyclon để tách chè cuốn theo và làm sạch. Sau đó một phần khí thải được quạt hút ra đường ống dẫn khí để thải ra ngoài không khí. Một phần khí cho tuần hoàn trở lại trộn lẫn với không khí mới tạo thành hỗn hợp khí được quạt đẩy vào calorife. Hỗn hợp khí này được nâng nhệt độ cần thiết rồi vào phòng sấy tiếp tục thực hiện quá trình sấy. Quá trình sấy lại được tiếp tục diễn ra.
Vật liệu sấy ban đầu có độ ẩm lớn được đưa vào phòng sấy đi qua các băng tải nhờ thiết bị hướng vật liệu. Vật liệu sấy chuyển động trên băng tải ngược chiều với chiều chuyển động của không khí nóng và nhận nhiệt trực tiếp từ hốn hợp không khí nóng và thực hiện quá trình tách ẩm
Trong công nghệ sản xuất chè thì sấy chè là một khâu rất quan trọng. Chè sau khi thu hoạch qua chế biến sẽ được sấy khô. Sau khi sấy chè phải đạt được độ tơi, độ khô nhất định theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng và tăng thời gian bảo quản.
Với các yêu cầu về hình thức, vệ sinh và chất lượng sản phẩm người ta sử dụng băng tải sấy. Ưu điểm của phương pháp này là thiết bị đơn giản, rẻ tiền, sản phẩm được sấy đều, do có tuần hoàn một phần khí thải nên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ẩm của tác nhân sấy, tốc độ của không khí đi qua phòng sấy lớn, năng suất khá cao, hiệu quả.

Một số hình ảnh về băng tải sấy chè


bang-tai-say-che
bang-tai-say-che
Để được tư vấn băng tải sấy cho doanh nghiệp và báo giá, xin liên hệ:
CÔNG TY CP KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Email :intechvietnamjsc@gmail.com
Hotline: 0988 808 795
Nguồn Intech 
Quy trình sấy chè bằng băng tải Quy trình sấy chè bằng băng tải Reviewed by Kiều Ánh Đào on 20:12:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào